Những câu đố vui, iq dân gian thường với tính vui nhộn hóm hỉnh và cũng với nhiều ý nghĩa với phần nhiều ẩn ý, có tính sáng chế và rất trí tuệ khiến bạn phải mất không ít thời gian mới rất có thể tìm ra đáp án chính xác. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với những phương pháp hỏi lắt léo, khiến cho bạn "đau đầu" đi kiếm đáp án đúng mực trong thời hạn ngắn. Đây là một phương pháp rèn luyện trí não nhanh nhẹn, tư duy sắc bén, ko chỉ khiến cho bạn tăng kỹ năng tư duy mà còn đem đến tiếng cười cho chính mình khi bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia trả lời và dự đoán mình rất có thể đưa ra bao nhiêu đáp án đúng nhé!

*

Tổng phù hợp những câu đố vui, iq hay và hài hước nhất gồm sẵn lời giải được tinh lọc từ 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian xuất xắc và mới nhất 2022:

Câu 1: Mồm trườn mà chưa phải mồm bò. Đố là con gì

Đáp án: bé ốc sên

Câu 2: Vừa bởi hạt đỗ, ăn uống giỗ cả làng. Là bé gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm trắng nào cũng có thể có nó, tức là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi có 4 loại chân, 1 cái lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: chiếc bàn

Câu4: nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt bạn. Tối lửa tắt đèn sao bạn lại vứt tôi. Đó là loại gì

Đáp án: Là chiếc bóng

Câu5: vì chưng tao tao buộc phải đánh tao, bởi vì tao tao cần đánh mày. Hỏi đang làm cho gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe ngựa chiến sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì mà lại bước gần bước xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: nhỏ gì tất cả mũi tất cả lưỡi hẳn hoi. Có sống ko chết fan đời cố gắng luôn?

Đáp án: con dao

Câu 9: Hột để sống: Một tên. Hột nấu bếp lên: thương hiệu khác. Trong đơn vị nông các bác. Đều xuất hiện cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: domain authority thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh. Mà tên chẳng hiền

Đáp án: con kê ác

Câu 11:Mặt gì tròn trịa trên cao

Toả ra những ánh nắng đào rất đẹp thay?

Đáp án: mặt trời

Câu 12: khía cạnh gì mát mẻ đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng phía trên rõ ràng?

Đáp án: phương diện trăng

Câu 13: phương diện gì bởi phặng thênh thang,

Người đi muôn lối dọc ngang phố phường?

Đáp án: khía cạnh đất

Câu 14: phương diện gì làm bến bãi chiến trường,

Làm mang lại đổ máu, chảy xương, cháy nhà?

Đáp án: khía cạnh trận

Câu 15: khía cạnh gì để bắt nạt người ta,

Đeo vào trẻ sợ như ma hiện nay hồn?

Đáp án: khía cạnh nạ

Câu 16: phương diện gì xoa động luôn luôn luôn,

Thuyền bè qua lại buôn bán hàng ngày?

Đáp án: Mặt đại dương (Mặt sông)

Câu 17: quả gì có đủ năm châu?

Đáp án: trái đất


Đáp án: trái chuông

Câu 19: trái gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe tiếng rú người liền núp mau?

Đáp án: quả bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ tuổi tí ti

Các bà, những chị, những dì phần đông thương

Em đi, em lại tư phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn các nơi

Tấm thân hiến trọn mang đến người

Sang yếu chẳng chê chuộng, giúp bạn chẳng cai quản công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân sút đất trường đoản cú bi

Đã ăn chén sứ, hổ ngươi chi chén bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng chén bát bát

Câu 22: Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng đen như tóc, lại màu đỏ tươi

Lúc khỏe đẹp mắt như phương diện trời

Đến khi đau yếu màu tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: chiếc mào của con gà trống

Câu 23: Cây thô một lá tứ năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân bi quan chẳng nói

Chờ fan quân tử bắt đầu dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: định kỳ nào lâu năm nhất?

Đáp án: định kỳ sử

Câu 25: làng mạc đông tuyệt nhất là xã nào?

Đáp án: thôn hội

Câu 26: con đường dài duy nhất là con đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng duy nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng chiến hạ càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: nhỏ gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: con dốc

Câu 30: bé gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: nhỏ tim

Câu 31: hạt gì dài nhất

Là gì?

Đáp án: hạt mưa

Câu 32: cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, cơ mà nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người

Câu 34: bên trên hang đá, dưới hang đá

Giữa bao gồm con cá lờn bơn Là gì?

Đáp án: cái miệng

Câu 35: Ðường tức thì thông thống

Hai cống hai bên

Trên sản phẩm gương

Dưới hàng lược

Là gì?

Đáp án: bộ mặt

Câu 36: Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời đến tai mắt xuất sắc thay

Tối ám muội mịt cứ bay vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: con dơi

Câu 37: Vừa bởi lá tre, ngo ngoe dưới nước.

Bạn đang xem: Những câu đố vui mẹo có đáp án

Vừa bằng cái thước, tiến công vượt qua sông.

Đánh đông hàng gạo.

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Xem thêm: Cách Tắt Chế Độ Sạc Pin Laptop Hp, Hướng Dẫn Cách Ngắt Sạc Pin Laptop Dell

Vu ve không tính mả.

Ðánh cả ngoại trừ đồng. Chổng mông ko kể ruộng

(có 8 thiết bị được nói đến trong câu 37 nhé)

Là số đông gì?

Đáp án: con đỉa, bé rắn, chiếc ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, con muỗi, con cua, nhỏ ốc